5 thg 8, 2011

12 LỜI KHUYÊN HAY CHO Ý TƯỞNG NGÀY CƯỚI

Không chỉ riêng mình bạn mà thông thường tất cả mọi cô dâu đều gặp khó khăn trong bước đầu tiên lên ý tưởng cho ngày cưới của mình. Có cô dâu tìm nguồn cảm hứng từ các website trên mạng, có cô dâu hỏi thăm ý kiến của những cô dâu trước hay những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên, danh sách 10 lời khuyên cực kỳ bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn gói gọn thời gian lên kế hoạch cho ý tưởng của mình trong vòng 15 phút:1.      1. Bắt đầu một cách có tổ chức: Tìm một nơi để những ý tưởng của bạn được đưa vào đó. Đó có thể là một cuốn sổ tay hay những tờ giấy ghi chú được gắn trên cửa ra vào, bàn làm việc cá nhân hay bàn làm việc tại văn phòng. Thậm chí bạn có thể tạo chúng trên màn hình máy tính, miễn rằng bạn chắc chắn rằng chúng được bạn để mắt tới.
2.      2. Tìm nguồn cảm hứng không chỉ tại các website về cưới: Bạn có thể tìm thấy  ý tưởng đặc biệt trong các tạp chí thời trang, tạp chí về nội thất hoặc các blog ý tưởng thiết kế. Những chi tiết trang trí trên bao bì hay văn phòng phẩm cũng chứa đựng rất nhiều nguồn sáng tạo.
3.      3. Bắt đầu thu thập những đồ dùng mà bạn yêu thích: Nếu bạn thích trên bàn tiếp khách của mình có những khuôn nến nhỏ hay những chiếc tách thả hoa hồng thì hãy thu thập chúng ngay từ lúc bắt đầu.4.      4. GIỮ ĐỊA ĐIỂM VÀ NGÀY GIỜ TỔ CHỨC CỦA BẠN TRONG TÂM TRÍ: Trong khi làm việc với những ý tưởng hiện ra liên tục trong đầu, hãy giới hạn chúng bằng việc nghĩ đến không gian thực tế của bạn. Chiếc thảm màu đỏ hay nơ ghế màu hồng đều ảnh hưởng đến những gì mà bạn sẽ lựa chọn.
5.      5. Chọn những dấu hiệu chứng tỏ hai bạn là một đôi: Hoặc chọn những thứ có cặp, chúng giúp tiệc cưới của bạn trở nên ngọt ngào và thi vị hơn bao giờ hết.
6.      6. Chọn màu sắc đi kèm: Thông thường người ta hay gọi những màu sắc cùng tông màu là family-color. Ví dụ như màu hồng sẽ có thêm màu hồng san hô, màu hồng mận chin…
7.      7. Hãy lưu ý chủ đề và phong cách bạn chọn: Nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức trong không gian trầm ấm, kiểu mẫu và bạn muốn mọi thứ đều mang màu sắc retro? Hãy giữ tất cả các chi tiết đều tạo cho bạn cảm giác rung cảm cổ điển.
8.      8. BỎ NHỮNG CHI TIẾT THỪA: Sau khi đã lên danh sách tất cả những chi tiết mà bạn mong muốn, hãy cân nhắc lại một lần nữa để gạt bỏ những chi tiết thừa, không cần thiết và giảm được chi phí cho tiệc cưới của bạn. Ví dụ: có nhất thiết là bạn cần có rất nhiều hoa hay nến trên bàn tiệc cưới không?9.      9. Cảm thấy như đang mắc kẹt?: Hãy đặt những ý tưởng của bạn sang một bên vài ngày. Khi bạn quay lại với chúng, bạn sẽ cảm thấy mình sẵn sàng cho những thay đổi mà những ngày trước bạn chưa nhận thấy.
10. 10. Lưu lại tất cả những ý tưởng của bạn: Bạn không thể thuyết minh cho các dịch vụ của bạn bằng chỉ bằng lời. Bất kỳ những mong muốn nào của bạn cũng cần được thể hiện bằng hình ảnh.
11. 11. Gửi chúng đến dịch vụ của bạn: Đừng ngại hay cảm thấy lo lắng rằng bạn đang đòi hỏi dịch vụ của mình. Hãy thật sự nhiệt tình khi trao đổi và yêu cầu họ đáp ứng những mong muốn thiết thực của bạn.
12. 12. Tận dụng chúng cho những dịp kế tiếp: Giữ lại mọi vật dụng cho tiệc liên hoan, sinh nhật, hay tiệc cưới của bạn bè…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét