4 thg 8, 2011

TƯ VẤN VỀ TIỆC CƯỚI - WEDDING PLANNER


Hình như đã trở thành thông lệ khi các khách mời nhận xét là họ ít khi nào dự một tiệc cưới mà không thấy hỏng ở phần thực đơn, tiết mục trên sân khấu, hoặc không thì cũng có khuyết điểm ở khâu nào đó. Những lời nhận xét này xuất hiện ngay trên website, trên diễn đàn, trên blog cá nhân họ khi dự tiệc về, nhưng như thế có là quá muộn?

Tại sao cô dâu và chú rể lại không nhận ra được những khuyết điểm của nơi đặt tiệc mà phải đợi đến lúc đãi tiệc xong cho khách? Có rất nhiều lý do để xảy ra những sự cố đáng tiếc. Nhưng lý do lớn nhất mà chắc chắn bạn phải đồng tình là các cô dâu và chú rể không có người hỗ trợ. Giá họ có một tư vấn viên như Wedding Planner, một người sẽ nhìn ra ngay nơi giữ xe quá chật, không gian quá gò bó, nhân viên phục vụ chậm, dịch vụ mới mở thiếu kinh nghiệm… thì chắc chắn tiệc cưới của họ sẽ hoàn hảo hơn. 

Rất nhiều người chưa hiểu đúng về Wedding Planner. Họ là những người giúp bạn gánh một bên của tất cả những trách nhiệm trong ngày cưới. Bạn không thể nói thẳng với địa điểm cưới rằng tôi không thích loại hoa mà anh cho tôi, hay tôi thấy không thích một món ăn trong thực đơn. Wedding Planner là người có thể nói thẳng và góp ý với đơn vị tổ chức. Đứng ở cương vị là khách hàng, bạn dễ bị cho là đang đòi hỏi, nhưng nhờ có các Wedding Planner, bạn đang đặt ra những yêu cầu thiết thực.


Rất nhiều người ngộ nhận Wedding Planner là nhà tổ chức sự kiện. Thật ra công việc đúng nghĩa của một Wedding Planner khó khăn hơn. Tham khảo một gói dịch vụ tư vấn của Wedding Planner dưới đây và bạn sẽ biết vì sao công việc của họ lại khó khăn hơn:

·         Tư vấn về chương trình cưới cơ bản
·         Tham khảo ý kiến ban đầu
·         Hai cuộc gặp (mỗi cuộc gặp khoảng 2 giờ)
·         Thảo luận về những mong đợi của khách hàng trong ngày cưới
·         Cung cấp danh sách địa điểm đặt tiệc thích hợp và lý tưởng nhất
·         Cung cấp kịch bản và thời gian của một tiệc cưới
·         Cung cấp danh sách các dịch vụ trong ngày cưới đề xuất
·         Cung cấp gói dịch vụ giảm giá
·         Hướng dẫn nghi thức và phong tục ngày cưới

Ý tưởng thuê một Wedding Planner thật tuyệt vời nhưng không phải bất kỳ cặp đôi nào cũng có đủ điều kiện hay ngân sách để sử dụng một dịch vụ trọn gói. Họ, tuy nhiên, vẫn muốn được tự tổ chức tiệc cưới của mình mà vẫn được thông qua một sự giúp đỡ từ những chuyên gia. Khi nào thì bạn cần đến dịch vụ tư vấn vừa được kể trên của Wedding Planner? Bất cứ lúc nào, nhưng hay nhất vẫn là khi bạn vừa có quyết định ngày cưới đeo nhẫn cưới vào tay!
Đối với những khách hàng có nhu cầu cao hơn, lúc đó họ cũng sẽ có những dịch vụ cao cấp hơn đáp ứng những nhu cầu ấy. Đa phần, họ sẽ bắt đầu với gói dịch vụ trong ngày cưới và tiến sâu hơn vào dịch vụ trọn gói từ A đến Z.
Tham khảo một gói dịch vụ trong ngày cưới của Wedding Planner:

-         Một buổi họp phối hợp các chi tiết trong ngày cưới
-         Tư vấn các nghi thức trong lễ cưới
-         Tham dự và có mặt trước cô dâu, chú rể cho buổi chuẩn bị
-         Hướng dẫn cô dâu và chú rể các bước trong ngày cưới
-         Hỗ trợ trang điểm làm tóc
-         Phối hợp các dịch vụ trong ngày cưới
-         Chương trình, tiết mục trên sân khấu, âm thanh và ánh sáng
-         Trang trí bàn tiếp tân và bàn tiệc cưới
-         Hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi cho khách
-         Phụ trách các mảng: chụp hình cưới, quay phim, màn hình chiếu, quà tặng khách mời.
-        


Wedding Planner về cơ bản theo suy nghĩ đầu tiên của mỗi người vẫn phải là một nhà tư vấn thiết thực nhất theo những gì mà một ngày cưới của khách hàng yêu cầu. Cho dù đó một tiệc cưới trong khu biệt thự sang trọng hay tiệc cưới tại một nhà hàng nhỏ.Tiệc cưới ở một sân vườn lãng mạn

Bên cạnh là một nhà tổ chức, các Wedding Planner còn là một chuyên gia tận tình và nhiệt tâm. Không có câu hỏi nào là quá ngớ ngẩn đối với các Wedding Planner. Họ là người sẽ cùng bạn tìm câu trả lời và cách giải quyết cho mọi trường hợp mà bạn gặp phải trong ngày cưới. Và cũng vì thế mà vai trò của họ đặc biệt hơn, quan trọng hơn, không đơn thuần là một chuyên gia tổ chức sự kiện cho bạn.


NHỮNG BÍ MẬT CHỈ CÓ WEDDING PLANNER NẮM RÕ:

-         Dịch vụ nào sẽ phát huy hiệu quả nhất đối với từng tiệc cưới và cách để có được những ưu đãi tốt nhất.
-         Những khâu cần lược bỏ nhưng không ảnh hưởng đến ngày cưới và giúp tiết kiệm hơn cho cô dâu và chú rể.
-         Những khuyết điểm trong ngày cưới được kịp thời giải quyết ngay lập tức khi cô dâu và chú rể không thể có mặt giải quyết. 
-         Những sự cố các cô dâu và chú rể hay gặp phải trong từng hoàn cảnh, cách để những trường hợp như thế không tái diễn.
-         Thời gian cho từng tiết mục và làm sao để quản lý thời gian nhưng không làm cho các thực khách cảm thấy điều đó.
-         Tâm trạng và tâm lý của các khách mời dự tiệc cưới.
            


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét